Trạm sạc EV: Nơi tìm chúng, bạn cần loại gì, cách thanh toán

Xe điện đang đến. Một ngày nào đó sớm thôi, khi bạn có một thứ bạn cần sạc, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nó dễ dàng như thế nào.

Như chúng ta đã nói gần đây, điểm bùng phát của điện khí hóa là khá nhiều ở đây. Có hàng tá EV hiện đang được bán hoặc sắp ra mắt trong hai năm tới , vì vậy bạn có thể tự hỏi, việc chuyển sang sở hữu EV trong cuộc sống hàng ngày khó đến mức nào?

Trong thực tế, việc chuyển bánh răng sang một chiếc xe điện dễ dàng hơn hầu hết mọi người nhận ra, nhưng nó cần một chút kế hoạch. Đây thực sự chỉ là vấn đề làm quen với phích cắm thay vì bơm xăng và dành thêm một chút thời gian để lên kế hoạch cho quá trình sạc. Khi bạn đã chọn EV mà bạn muốn lái xe, hãy kiểm tra các ưu đãi có thể có của chính phủ và tách khỏi dấu hiệu dừng đầu tiên đó với tất cả mô-men xoắn có sẵn từ động cơ EV của bạn trong một vụ nổ gần như im lặng, bạn sẽ phải tìm ra cách và Sạc xe ở đâu.

Điều đầu tiên trước tiên: Mặc dù các trạm sạc công cộng đang trở nên phổ biến hơn ở các khu vực thành thị, nhưng hầu như tất cả các loại sạc xe điện ở Hoa Kỳ thực sự xảy ra ở nhà. Theo Bộ Năng lượng , hầu hết các trình điều khiển trình cắm thêm tính phí tại nhà hơn 80 phần trăm thời gian. Đối với một số trình điều khiển, điều này có thể dễ dàng là 100 phần trăm. Nhưng một số người không thể sạc tại nhà (hoặc tại nơi làm việc, nơi xảy ra nhiều vụ sạc EV không phải ở nhà), và vì vậy họ dựa vào cơ sở hạ tầng sạc công cộng đang phát triển của quốc gia để tiếp nhiên liệu cho phương tiện của họ. Đây là những gì liên quan đến sạc công cộng, cho dù bạn có Tesla, Chevy Bolt EV , Nissan Leaf hay Ford Mustang Mach-E sắp tới . Hoặc bất kỳ EV, thực sự, khi họ chia sẻ cùng các nguyên tắc cơ bản.

Mỗi chiếc xe điện trên đường ngày nay đều tương thích với bộ sạc Cấp 2 tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, được biết đến trong ngành là SAE J1772. Điều đó bao gồm các xe Tesla, đi kèm với đầu nối Supercharger độc quyền của Tesla. Một chủ sở hữu Tesla chỉ cần sử dụng bộ chuyển đổi miễn phí với mỗi Tesla được bán (chi phí bổ sung có giá 95 đô la từ Tesla) để kết nối với phích cắm J1772.

Đối với trình điều khiển không phải Tesla, việc tìm kiếm sạc công cộng cơ bản tương thích là dễ dàng. Có rất nhiều ứng dụng và trang web cho phép bạn tìm các cửa hàng , Plug Plug , Bản đồ mở và ChargeHub , chỉ đặt tên cho ba tên lửa và nhóm tốt nhất thậm chí sẽ cho bạn biết trạm hiện có bị chiếm hay không. Tay cầm và dây cáp trên bộ sạc Cấp 2 có khả năng chịu thời tiết, không quá nặng và phát ra tiếng "click" thỏa mãn khi chúng khóa vào cổng sạc của xe bạn. Level 2 cung cấp tốc độ sạc khá, khoảng 20 đến 25 dặm phạm vi trong một giờ. Các trạm này cũng dễ dàng tìm thấy, với Bộ Năng lượng liệt kê 17.760 trạm công cộng cấp 2 trên trang web của mình vào cuối tháng 11.

Để sạc nhanh hơn tới 80 phần trăm tổng dung lượng pin của bạn trong khoảng 30 phút, bạn cần tìm bộ sạc nhanh DC. Có hai tiêu chuẩn ở Mỹ, không kể mạng Supercharger của Tesla, cung cấp hiệu suất tương tự nhưng chỉ một lần nữa cho xe điện của Tesla. Hai tiêu chuẩn không phải của Tesla là Hệ thống sạc kết hợp (CCS) CHAdeMO và SAE. Chỉ có hai công ty, Nissan và Mitsubishi, sử dụng CHAdeMO, trong khi tất cả các thương hiệu không phải Tesla khác sử dụng CCS. Mua một bộ chuyển đổi cho phép Tesla hoạt động với CHAdeMO có giá 450 đô la (khi chúng chưa được bán hết, mà trang Tesla nói rằng chúng hiện đang hoạt động). Cách tốt nhất để xác định trạm sạc nhanh nào sẽ hoạt động với xe của bạn là tải xuống ứng dụng Chargeeway, loại bỏ tất cả những cái tên khó hiểu đó và thay thế chúng bằng một hệ thống số được mã hóa màu về cơ bản là hoàn hảo.