2021 Jaguar F-Type Trông Edgier, đơn giản hóa đội hình động cơ

Chiếc xe thể thao được làm mới hiện cung cấp động cơ bốn xi-lanh 296 mã lực, V-6 380 mã lực và V-8 575 mã lực.

Những chiếc xe thể thao có xu hướng già đi với tốc độ chậm hơn so với các mẫu xe chủ đạo, một điểm được củng cố bởi kiểu dáng của Jaguar F vẫn còn mới sau sáu năm. Nhưng bây giờ, chiếc roadster và coupe của Anh được thiết lập để có được diện mạo mới cho năm 2021, cùng với một gói sửa đổi cơ học khiêm tốn.

Việc bạn có chấp nhận mặt trước được sửa đổi của loại F hay không sẽ tùy thuộc vào sở thích chủ quan, với đèn pha của xe nguyên bản được thay thế bằng các đơn vị hẹp hơn được gắn thấp hơn nhiều và hiện nằm dưới mui xe được thiết kế lại. Hiệu ứng tổng thể gợi nhớ đến diện mạo của Audi R8 , và làm cho mặt trước của xe trông rộng hơn đáng kể so với trước đây. Đèn pha mới kết hợp bốn bộ đèn LED riêng biệt cũng như đèn LED chạy bên dưới. Cản trước cũng đã đạt được các cửa hút phía dưới sâu hơn.

Những thay đổi khác là tinh tế hơn. Các lỗ thông hơi được đặt ở chắn bùn phía trước giờ được tích hợp logo "cờ báo" của Jaguar, và ở phía sau, đèn hậu loại F 2021 được định hình lại được lấy cảm hứng từ những chiếc Jaguar I-Pace EV . Cản sau cũng đã được thiết kế lại, với hốc biển số có được góc nghiêng đẹp hơn. Như trước đây, những chiếc xe bốn xi-lanh sẽ có một ống xả trung tâm duy nhất, trong khi những chiếc được cung cấp bởi V-8 sẽ có một cặp ở mỗi bên.

Bên trong loại F đã thu được cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch cũng có khả năng hiển thị dữ liệu điều hướng. Ngoài ra còn có một màn hình cảm ứng 10,0 inch lớn hơn ở trung tâm bảng điều khiển, với việc mở rộng đã loại bỏ các dòng nút được đặt trước đó ở bên phải. Điều này thúc đẩy một phiên bản cập nhật của phần mềm thông tin giải trí JLR InControl Pro, mặc dù loại F không phải là sự sắp xếp màn hình đôi khi khó hiểu của các mẫu khác và vẫn sử dụng các điều khiển khí hậu thông thường.

Thay đổi cơ học thấy đơn giản hóa các tùy chọn hệ thống truyền động. Giờ đây, sự lựa chọn nằm giữa động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít tăng áp 296 mã lực, động cơ V-6 3.0 lít tăng áp 380 mã lực cho các mô hình R-Dynamic và động cơ V-8 5.0 lít tăng áp 575 mã lực cho các mô hình R. Phiên bản 340 mã lực thấp hơn của V-6 không còn có sẵn và V-8, trước đây đã tạo ra 550 mã lực trong loại F loại R, giờ đây phù hợp với sản lượng điện trước đây chỉ có trong SVR độc quyền hơn, mà bây giờ đã được bỏ.

Tùy chọn hộp số tay đã chết ở Hoa Kỳ vào năm ngoái và đã không quay trở lại với chiếc xe sửa đổi. Tất cả các phiên bản của loại F 2021 đều có hộp số tự động tám cấp theo tiêu chuẩn và Jaguar cho biết nó được hưởng lợi từ việc sang số nhanh hơn. Động cơ 2.0 lít sẽ được cung cấp độc quyền với hệ dẫn động cầu sau trong khi xe V-6 và V-8 sẽ chỉ có sẵn với hệ dẫn động bốn bánh.

Jaguar tuyên bố thời gian từ 0 đến 60 mph trong 5,4 giây đối với 2.0 lít và thời gian 3,5 giây đối với R. Oh, và giờ đây V-8 sẽ có sẵn với chức năng được mô tả là chức năng khởi động yên tĩnh có nghĩa là một âm thanh xả thải chống xã hội ít sử dụng nhẹ nhàng. Việc cắt giảm số lượng khiếu nại mà chủ sở hữu loại F đã phải đối mặt từ HOAs của họ.

Những thay đổi cơ học khác bao gồm lò xo mới và thanh lắc lư và giảm chấn thích ứng sửa đổi. Các khớp tay treo phía sau bây giờ là nhôm đúc và vòng bi bánh xe đã được nâng cấp để cải thiện độ cứng. Hệ thống phanh carbon-gốm trước đây được cung cấp trên SVR loại F giờ đây là một tùy chọn trên F-type R.

Mặc dù không có bản sửa đổi nào đề cập đến cabin lắp ráp kiểu F hoặc cốp xe nhỏ xíu, nhưng họ đã làm mới đề xuất về những gì vẫn là một chiếc xe thể thao cực kỳ hấp dẫn. Chúng tôi chưa có giá tại Hoa Kỳ hoặc ngày bán, nhưng sẽ chia sẻ chúng ngay khi chúng tôi nhận được.